Hiện nay, xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An đang là một vấn đề nhức nhối của địa phương. Việc thu gom nước thải cũng đang gặp rất nhiều khó khăn vì tốc độ đô thị hóa của chúng ta rất nhanh trong khi cơ sở hạ tầng không đáp ứng kịp. Nếu được xử lý nước thải tại nguồn sẽ giải quyết được triệt để vấn đề nêu trên.

xử lý nước thải sinh hoạt tại ninh bình

Vì sao cần xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An?

Vấn đề môi trường ở Nghệ An thì xử lý nước thải là lĩnh vực đặc biệt quan trọng nó liên quan tới sự phát triển của con người, môi trường sống. Khi những khu đô thị mới ra đời, xử lý nước thải là vấn đề được quan tâm hàng đầu và đôi khi tốn khá nhiều chi phí nếu không được đầu tư hiệu quả. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần đáp ứng nhiều yêu cầu. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo sau khi xử lý xong, nước có thể được tái sử dụng an toàn.

Nước thải sinh hoạt ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng

Nước thải sinh hoạt chứa nồng độ cao BOD5, COD, Ni tơ, Photpho, mầm bệnh lây truyền bởi các loại vi khuẩn, virus có trong phân…Xử lý nước thải sinh hoạt không đúng cách có khả năng gây bệnh tiêu hóa, lây lan mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, bao gồm : 40 – 50% protein, 40 – 50% hydratcacbon, 5-10% chất béo. Nồng độ chất hữu cơ cao dao động từ 150- 450mg/l dễ gây ô nhiễm nguồn nước.

Đảm bảo môi trường sống an toàn cho con người và thủy hải sản

Nước sinh hoạt cần được xử lý sạch trước khi thải ra môi trường ao, hồ, sông, suối, biển để đảm bảo không làm ô nhiễm môi trường nước cho các loài thủy sinh như tôm, cá…Chính những loài này trở thành thực phẩm hải sản cho con người do đó về lâu dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của hộ dân.

Tóm lại, nếu không được xử lý đúng cách trước khi thải ra môi trường, nước thải sinh hoạt có thể gây bệnh đến con người, động vật và thậm chí cả thực vật. Chúng ta luôn phải sử dụng nước trong sinh hoạt hằng ngày, các sinh vật gây hại có thể xâm nhập vào cơ thể làm lây lan bệnh tật, rối loạn tiêu hóa, nguy hiểm hơn là các bệnh nặng như ung thư, tê liệt hệ thần kinh…

Mục đích của xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An là loại bỏ chất rắn lơ lửng và khử trùng vi khuẩn gây bệnh trước khi đưa trở lại môi trường. Quy trình xử lý sơ cấp loại bỏ khoảng 60 phần trăm chất rắn lơ lửng trong nước thải, khuấy động đưa oxy đến quá trình thứ cấp có thể loại bỏ đến 90% chất ô nhiễm.

xử lý nước thải sinh hoạt tại nghệ an
Dòng sông ô nhiễm bởi nước thải sinh hoạt

>>> Xem thêm: Xử lý nước thải tại Nghệ An, xử lý nước giếng khoan tại Ninh Bình

Dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An

Xử lý nước thải luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp xử lý nước thải sao cho phù hợp với gia đình mình để bảo đảm độ an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí và hiệu quả đang là một bài toán rất khó đối với các gia đình. Nắm bắt được những nhu cầu tất yếu đó. CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG XỬ LÝ NƯỚC HÙNG THÁI  đã triển khai cung cấp dịch vụ xử lý nước thải đáp ứng mọi yêu cầu của gia đình, xây dựng nên các công nghệ xử lý nước thải mới và tốt nhất. Chúng tôi nhận thiết kế, thi công, vận hành các hệ thống xử lý nước thải với chi phí thấp nhất, hiệu quả cao.

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An

 1. Phương pháp kỵ khí tự động

Công nghệ xử lý nước thải gồm 5 công đoạn chính là : Thu gom, điều hòa, xử lý kị khí trong các mô đun, xử lý mùi và lắng. Trước tiên, nước thải được đua về bể thu gom, bơm lên bể điều hòa, để lắng cặn sơ bộ rồi bơm vào các mô đun kỵ khí có gắn chất mang vi sinh vật bằng polyeten qua hệ thống khuấy bổ trợ và đưa vào bể lắng tiếp theo để xử lý, kết hợp với lắng cặn. Hoàn thành quá trình 5 giai đoạn, nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường.

Phương pháp này phù hợp với nguồn nước thải có mức độ ô nhiễm thấp, chi phí vận hành cao và tạo ra nhiều bùn thải. Phương pháp kỵ khí cần thải thời gian dài, nước sau khi xử lý vẫn còn mùi hôi thối.

xử lý nước thải sinh hoạt tại nghệ an

2. Phương pháp tuần hoàn tự nhiên
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tuần hoàn tự nhiên dựa trên nguyên tắc hoạt động của các vi sinh vật có sẵn để phân hủy các hợp chất hữu cơ cũng như các quá trình vật lý và hóa học tương tự như các quá trình xảy ra trong tự nhiên để làm sạch nước thải.

Hệ thống có thể xử lý với hiệu quả cao các chất ô nhiễm hữu cơ dễ phân hủy, hợp chất nitơ, phốtpho, các chất hoạt động bề mặt, vi khuẩn, các chất rắn lơ lửng, màu và mùi có trong nước thải.

3. Sử dụng bột than hoạt tính
Bột than hoạt tính được đưa vào bể chứa nước thải sinh hoạt. Sau một thời gian, bột than hoạt tính sẽ lọc chất thải hữu cơ và các chất gây ô nhiễm được lắng lọc. Do than hoạt tính rất mịn nên phải sử dụng thêm các chất trợ lắng polyelectrolyte.

xử lý nước thải sinh hoạt tại nghệ an

4. Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn xử lý nước thải

Bể chứa chất thải được làm bằng vật liệu composite, một loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực tốt. Đồng thời với đặc tính chống nước, chống oxy hóa, chống ăn mòn từ hóa chất và môi trường, các loại tank đựng hóa chất này hoàn toàn không ngại bất cứ môi trường nào.
Bồn xử lý nước thải (bể tách lọc nước thải) là thiết bị được thiết kế nhằm mục đích loại bỏ vi khuẩn, tạp chất có trong chất thải sinh hoạt của hộ gia đình, khu dân cư và tại các khu công cộng, tại trường học, bệnh viện, các nhà máy, khu công nghiệp… để có nguồn nước không bị ô nhiễm trước khi đưa ra ngoài.

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước thải dựa trên hoạt động của 2 bồn:

 • Một bồn hình tròn có chức năng chính: làm lắng đọng bùn, cao su hay cặn bẩn trong nước thải
 • Một bồn hình chữ nhật có chức năng chính: lọc thô
 • Không phải tự nhiên mà bể nhựa composite lại được đánh giá cao như vậy. Với những ưu điểm vượt trội, nó hoàn toàn có khả năng đánh bại các bồn xử lý chất thải bằng bê tông truyền thống.
 • Lắp đặt đơn giản, thao tác dễ dàng, tiết kiệm thời gian thi công lắp đặt
 • Thích hợp với mọi công nghệ xử lý nước thải khác nhau\
 • Độ bền cao, chịu được những tác nhân gây hại từ môi trường
 • Không có bất cứ sự rò rỉ nào ra ngoài môi trường
 • Bể nhựa composite được ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau từ hộ dân cư, đến tòa nhà, bệnh viện, khu công nghiệp,…
 • Mọi địa hình đều có thể lắp đặt
 • Giá bể composite hợp lý, bất cứ ai cũng có thể sở hữu
 • Ít xảy ra hư hỏng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa
 • Đảm bảo mỹ quan không gian môi trường,….
 • Các ưu điểm kể trên còn được áp dụng cho sản phẩm đường ống composite FRP\

Phương pháp xử lý nước thải được áp dụng phổ biến:

 • Phương pháp xử lý sinh học: Phương pháp dựa vào khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật để phân hủy và oxy hóa các chất hữu cơ ở dưới dạng keo và hoà tan tồn tại trong nước thải.
 • Phương pháp cơ học: Phương pháp là giai đoạn sơ bộ của quá trình xử lý nước thải chứ ít khi là giai đoạn kết thúc của quá trình xử lý nước thải. Phương pháp dùng để loại các tạp chất không tan  có thể ở dạng vô cơ hay hữu cơ thông qua các phương pháp như lọc qua xyclon thủy lực, lọc qua lưới, lắng, lọc qua lớp vật liệu cát và li tâm.
 • Phương pháp xử lý hóa học: Dùng các hóa chất có tính oxy hóa khử, có khả năng phân hủy được các hợp chất độc hại, có khả năng tạo kết tủa hoặc có tính trung hòa…để phân hủy các chất ô nhiễm qua đó tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan không gây ô nhiễm môi trường hoặc ít nhất không còn gây độc hại với môi trường nước nữa.

+ Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải có tính chất khép kín.

+ Nhược điểm: chi phí vận hành cao, phương pháp này thường không thích hợp và mang lại hiệu quả cao cho các hệ thống xử lý nước thải có quy mô lớn.

5. Một số phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An bằng phương pháp hóa học được áp dụng:

Phương pháp trung hòa: Trộn lẫn nước thải chứa axit và nước thải chứa kiềm với nhau, hoặc bổ sung thêm các tác nhân hóa học, lọc nước qua lớp vật liệu lọc có tác dụng trung hoà, hấp phụ khí chứa axit bằng nước thải chứa kiềm…-9+để đưa môi trường nước thải có nồng độ kiềm hoặc axit cao về trạng thái bão hòa, trung tính có độ PH khoảng 6.5 – 8.5.

Phương pháp keo tụ tạo bông: Dùng để làm trong và khử màu nước thải bằng cách dùng các chất keo tụ (phèn, PAC..) và các chất trợ keo tụ để liên kết các chất rắn ở dạng lơ lửng và keo có trong nước thải thành những bông có kích thước lớn hơn dễ lắng trong bể lắng.

Phương pháp điện hóa học: bằng cách oxy hóa điện hóa trên cực anot các tạp chất độc hại có trong nước thải sẽ được phân hủy.

Phương pháp ozone hoá: Là phương pháp xử lý nước thải bằng khí ozone.

xử lý nước thải sinh hoạt tại nghệ an

Công ty xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An uy tín

Với sự nỗ lực không ngừng học hỏi và đúc rút kinh nghiệm chuyên môn, cho tới nay CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG XỬ LÝ NƯỚC HÙNG THÁI đã cung cấp hệ thống xử lý nước thải của mình tới hàng trăm gia đình lớn nhỏ tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Chúng tôi đã và đang là đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải uy tín , đảm bảo chất lượng tại Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên nhận cung cấp các dịch vụ liên quan tới xử lý nước như :

Với những chế độ hậu mãi khách hàng đặc biệt phù hợp, đi kèm với chất lượng dịch vụ hoàn hảo, các khâu tư vấn, xây dựng bảo trì hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn và logic, tôi ưu, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, dễ dàng quản lý và bảo trì hệ thống khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

+ Đội ngũ cán bộ, công nhân viên có kinh nghiệm dày dặn lên tới 10 năm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm

+ Giá thành cạnh tranh, chi phí ưu đãi trên thị trường

+ Hệ thống công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến và chất lượng

+ Đảm bảo chi phí đầu tư hệ thống hợp lý với điều kiện kinh tế của gia đình

Với trách nhiệm luôn mang tới cho khách hàng của mình những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng tối đa các yêu cầu xử lý nước của quý khách hàng. Hãy liên hệ với Công ty xử lý nước Hùng Thái ngay hôm nay nếu bạn đang cần tìm hiểu hoặc triển khai, xây lắp những dự án xử lý nước thải cho công ty, hộ gia đình của bạn.

xử lý nước thải sinh hoạt tại nghệ an

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp tại Công ty xử lý nước Hùng Thái :

Đến tận hiện trường, đo đạc các chỉ số nguồn nước thải, thu thập dữ liệu chất thải trong nước, họp bàn với đối tác đưa ra yêu cầu tiêu chuẩn đầu ra cho dự án

 • Dựa trên kết quả thu thập mẫu nước thải, kỹ sư sẽ thiết kế hệ thống
 • Dự án được thông qua, đội ngũ nhân viên tiến hành xây dựng, lắp đặt hệ thống lọc nước thải
 • Sau khi công trình được hoàn thành, nhân viên sẽ vận hành thử nghiệm máy móc để đảm bảo công nghệ hoạt động tốt
 • Tổ chức đào tạo cho nhân viên của công ty để tự vận hành sau khi bàn giao dự án. Bàn giao công nghệ và công trình cho công ty
 • Hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý, xây dựng hệ thống xử lý
 • Bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống sau một thời gian sử dụng
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC HÙNG THÁI
Điện thoại: 037 3635 376 – 0989 197 629
Website: www.xulynguonnuoc.com

Liên kết: Xử lý nước thải tại thanh hóa

Xem thêm : Công ty xử lý nước thải Nghệ An