Công ty công nghệ xử lý nước Hùng Thái chuyên tư vấn và xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải chế biến suất công nghiệp và phân phối máy lọc nước giếng khoan, vật liệu lọc nước thải cho các hộ gia đình. Chúng tôi chuyên hoạt động tại các khu vực Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…với chất lượng dịch vụ đạt chuẩn giúp các công ty xử lý nước thải hiệu quả trong thời gian nhanh chóng. 

Vì sao cần xử lý nước thải chế biến suất ăn công nghiệp?

Nước thải chế biến suất ăn công nghiệp xuất phát từ các quá trình như rửa rau, rửa thịt, vo gạo, rửa nồi, sàn nhà, nước thừa sau khi nấu ăn….Nước thải của các cơ sở chế biến đồ ăn công nghiệp có tính chất giống nước thải sinh hoạt.

Đặc tính chung của nước thải chế biến suất ăn công nghiệp là các chất cặn bã hữu cơ, chất hòa tan hữu cơ, các chất dinh dưỡng, vi trùng gây bệnh (Ecoli, coliform), dầu mỡ cao. Mức độ ô nhiễm phụ thuộc vào lượng nước thải ra môi trường, nồng độ các chất hữu cơ tính trên đầu người. 

Quy trình xử lý nước thải chế biến suất ăn công nghiệp

Trước khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải suất ăn công nghiệp, công ty Hùng Thái sẽ đến tận nhà máy để thu thập dữ liệu, đo lường các chỉ số nước thải nhằm đưa ra phương pháp tốt nhất. Kỹ sư của công ty chúng tôi sẽ đo và phân tích độ pH, BOD, COD, nhu cầu sinh hóa để đưa ra những phương án xử lý nước hợp lý. 

Dưới đây là quy trình xử lý nước thải chế biến suất ăn công nghiệp được áp dụng tại Nghệ An:

Ngăn tách dầu:

Nước thải từ quá trình chế biến sẽ đi qua song chắn rác để loại bỏ rác thải lớn trước khi đưa vào ngăn tách dầu. Ngăn tách dầu gồm 3 lớp để lọc lớp váng dầu nổi lên trên. Lớp vàng này sẽ được vớt thường xuyên, lớp nước thải nhẹ bên dưới lặn xuống dưới đi qua bể điều hoa.f 

Ngăn điều hòa 

Ngăn điều hòa có tác dụng: Điều hòa lưu lượng, ổn định nồng độ các chất ô nhiễm, tránh gây sốc tải cho các giai đoạn lọc nước phía sau.giảm trọng tải xử lý nước ô nhiễm sẽ giảm chi phí đầu tư, phân hủy 1 phần chất ô nhiễm. 

Ngăn thiếu khí

Ngăn thiếu khí chứa các loại vi khuẩn dị dưỡng cần nguồn carbon như là nguồn thức ăn để sinh trưởng và phát triển. Vi khuẩn khử nitrat sử dụng nguồn oxy từ các phân tử nitrat cho hoạt động của chúng. Từ đó,nitrat bị khử thành N2O và cuối cùng là N2, hoạt chất không gây hại cho môi trường.

Ngăn hiếu khí MBBR

Ngăn hiếu khí MBBR sử dụng các giá thể di động cho vi sinh bám vào để sinh trưởng và phát triển. Sinh vật hiếu khí luôn bị xáo trộn đảm bảo trạng thái lơ lửng trong bể nước, chúng phân hủy chất hữu cơ để phát triển sinh khối. Quần thể sinh khối của sinh vật hiếu khí phát triển kéo theo sự suy giảm chất hữu cơ trong nước thải.

Ngăn lắng

Sau khi nước thải được xử lý sinh học sẽ tạo ra nhiều bông bùn vi sinh. Nhiệm vụ của ngăn lắng là lắng phần bông bùn xuống đáy, phần nước trong nổi lên trên và được chuyển qua ngăn khử trùng trước khi thải ra môi trường. 

Nước trong ngăn lắng gồm 3 phần:

  • Phần nước trong
  • Phần lắng
  • Phần chứa bùn

Ngăn khử trùng

Dung dịch khử trùng là NaOCl5% để tiêu diệt các sinh vật gây bệnh có trong nước thải. Qúa trình tiêu diệt vi sinh vật trải qua 2 giai đoạn: Chất khử trùng thẩm thấu qua vỏ tế bào vi sinh, phản ứng với men bên trong tế bào, phá họa tế bào dẫn đến tiêu diệt vi sinh vật gây hại. 

Trên đây là thiết kế xử lý nước thải chế biến suất ăn công nghiệp đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về xử lý nước thải công nghiệp, vui lòng liên hệ tới : 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC HÙNG THÁI

Trụ sở Tổng Công ty – Trụ sở chính:

Địa chỉ: Mặt đường Quốc Lộ 1A ngã tư Quán Dốc,

Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Điện thoại: 037.3635376 – 0989197629

Website: www.xulynguonnuoc.vn

Xem thêm: Vật liệu lọc nước giếng khoan tại Nghệ An