Nếu chúng ta sử dụng nguồn nước không tốt thì các thiết bị vệ sinh hay quần áo ố vàng, khi chúng ta ăn uống vào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nên nguồn nước cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hiện nay con người sử dụng 2 nguồn nước chính: Một là nước giếng khoan, hai là nước máy do nhà máy cấp. Ngoài ra còn có một số nguồn nước như từ sông, hồ, suối mương tuy nhiên việc sử dụng những nguồn nước này nhỏ.

thiết bị lọc nước giếng khoan

Thực trạng nguồn nước giếng khoan ở Nghệ An

Là nguồn nước ngầm ở độ sầu có thể đến hàng trăm mét. Hiện nay ngành công nghiệp phát triển kéo theo đó là những chất độc hại ngấm xuống mạch nước ngầm, chúng ta sử dụng trực tiếp nguồn nước này dễ mắc nhiều bệnh về da, thận,..

Trước khi phân tích về các bộ lọc nước giếng khoan Hùng Thái đưa ra hình ảnh để quý khách hàng tham khảo về độ phèn cao trong nguồn nước giếng khoan.

thiết bị lọc nước giếng khoan

Sức khỏe chúng ta phụ thuộc vào việc ăn uống sinh hoạt nên nguồn nước sạch là cực kỳ quan trong trong cuộc sống.

Tuy nhiên hệ thống lọc nước phèn giếng khoan nhiều nơi còn chưa biết đến, nhiều khách hàng liên hệ cho công ty lọc nước Hùng Thái còn mơ hồ về hệ thống cột lọc nước giếng khoan gia đình, hệ thống lọc nước giếng khoan như thế nào? Làm bể lọc thủ công là làm như thế nào? than củi nhà tôi có lọc được nước không? Nước nhà tôi nhiễm sắt nặng thì phải lọc làm sao? là câu hỏi nhiều khách hàng đã hỏi nhân viên tư vấn của công ty. Mà đặc biệt quý khách hàng quan tâm đến thiết bị lọc nước giếng khoan.

Biện pháp xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan ở các vùng nông thôn đồng bằng ở nước ta đa số đều có biểu hiện bị nhiễm sắt và một số các khoáng chất khác. Vì vậy để đưa vào sử dụng cho sinh hoạt đòi hỏi phải qua xử lý. Có 2 biện pháp để xử lý nguồn nước này

Biện pháp lắng trong: Lấy nước trực tiếp từ nguồn nước, để lắng cặn trong một thời gian nhất định rồi đem dùng. Trong trường hợp cần sử dụng ngay, có thể làm lắng bằng cách đánh phèn, hoặc dùng keo tụ. Đây là phương pháp đơn giản song cũng chỉ xử lý được sơ bộ về mặt cơ học, các cặn bùn…còn các chất hoà tan, vi trùng hầu như không xử lý được.
Biện pháp lọc: Nước được bơm từ các giếng khoan lên cho qua hệ thống giàn phun mưa rồi cho nước đi qua các lớp vật liệu lọc nước tại Nghệ An (cát, sỏi sạn, than…) với hai loại lọc nhanh và lọc chậm:
Lọc nhanh: Dùng cho quy mô cấp nước tập trung lớn và cần có hỗ trợ của các công đoạn xử lý bằng hoá chất (phèn, khử trùng…), các thiết bị phục vụ cho quá trình rửa lọc, sử dụng điện năng…
Lọc chậm: Rất phổ biến ở nông thôn với việc sử dụng nhiều biện pháp lọc dân gian, phù hợp và phát huy hiệu quả cao. Với công suất đến 500m3 /ngày đêm, phương pháp lọc chậm vẫn phát huy được các ưu điểm của các vùng nông thôn.
Tuỳ thuộc vào loại giếng khoan, lấy nước bằng bơm điện chìm hay bơm điện đặt trên mặt đất hoặc bơm tay mà cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả vật liệu lọc nước tại Nghệ An cho hộ gia đình, bạn cũng phải có sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật chuyên ngành.

Thiết bị lọc nước giếng khoan tại Nghệ An

 • Nguồn nước cấp: Nước giếng khoan nhiễm màu vàng, tanh, hôi
 • Phương án xử lý nước giếng khoan: Hệ thống lọc nước giếng khoan bao gồm cột lọc composite và vật liệu lọc chuyên xử lý nước nhiễm phèn sắt, asen, mangan, lọc trong, khử mùi.
 • Đơn vị thi công xử lý nước giếng khoan: Công ty cổ phần công nghệ xử lý nước Hùng Thái
 • Tiêu chuẩn nước giếng khoan sau khi lọc: nước sau lọc đạt chuẩn tiêu chuẩn nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất QCVN02:2009/BYT.
thiết bị lọc nước giếng khoan
Thiết bị và vật liệu lọc nước tại Nghệ An

Thông tin thiết bị lọc nước giếng khoan tại Nghệ An

 • Chức năng xử lý: Xử lý nước giếng khoan, giếng khơi nhiễm phèn sắt, màu vàng, mùi tanh, cặn đen,
 • Số cấp lọc: 4 cấp lọc
 • Bình chứa vật liệu lọc: Chất liệu Composite hoặc inox SS305
 • Bình Phản ứng: Inox SS304 – 202lít
 • Công suất lọc: 801-1203lít/h – Phục vụ gia đình sinh hoạt
 • Công suất điện tiêu thụ: 250-372W/h
 • Tuổi thọ vật liệu: 3 – 4 năm
 • Công nghệ sục rửa: Vận hành bằng van 4 cửa bán tự động thông minh
 • Công nghệ hoàn nguyên: Vận hành bằng van 6 cửa bán tự động thông minh
 • Chất lượng nước sau lọc: QCVN02:2009/BYT
 • Bảo hành: 12 tháng.

Công dụng của hệ thống xử lý nước giếng khoan

– Xử lý nguồn nước giếng khoan có mùi tanh do sắt gây nên.
– Xử lý nguồn nước giếng khoan có màu vàng do một số tạp chất hữu cơ gây nên.
– Xử lý các biểu hiện bị bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị như chậu rửa, vòi nước do mangan trong nước giếng khoan gây nên.
– Xử lý các biểu hiện nguồn nước khi sử dụng cho tắm bị mẩn ngứa da do độc tố gây nên như asen…
– Xử lý nguồn nước giếng khoan khi đun sôi nước có canxi thường xuất hiện váng trắng và cặn lơ lửng. Bám cặn trắng dưới đáy thiết bị, Hơi nước bốc lên có mùi khai hắc khó chịu do canxi, magie gây ra.

>>Có thể bạn đang tìm: Công ty xử lý nước giếng khoan ở Nghệ An

thiết bị lọc nước giếng khoan
Vật liệu lọc nước tại Nghệ An

Hùng Thái đã lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan xử lý các tạp chất, cặn bẩn, các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu độc hại, clo, màu, mùi lạ… cho nguồn nước sinh hoạt trong sạch đảm bảo cho sức khỏe.

Nước giếng khoan sau khi lọc qua hệ thống lọc nước đạt chuẩn tiêu chuẩn nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất QCVN02:2009/BYT

Để được tư vấn thêm về thiết bị và hệ thống lọc nước giếng khoan ở Nghệ An hãy liên hệ với Công ty môi trường xử lý nước Hùng Thái theo số hotline: 037.3635376 – 0989197629 Để được tư vấn và nhận ngay giá hấp dẫn nhé.

Xem thêm: