Hùng Thái hiểu được rằng việc xử lý nước thải tại Nghệ An, khí thải là rất quan trọng vì vậy chúng tôi với mong muốn chung tay cùng khách hàng để đưa ra những giải pháp và vật liệu xử lý nước thải giảm thiểu tối ưu nhất, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải và xử lý khí thải nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra môi trường, bảo vệ màu xanh cho Nghệ An.

I. Công ty xử lý nước thải tại Nghệ An – Công ty Cổ phần công nghiệp xử lý nước Hùng Thái

Công ty Cổ phần công nghệ xử lý nước Hùng Thái đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp và cung cấp thiết bị lọc nước cho nhà dân. Với nền tảng từ kiến thức tới thực tiễn, chúng tôi đã xây dựng hàng nghìn công trình lọc nước, xử lý nước quy mô nhỏ đến lớn, giúp chúng tôi có hệ thống khách hàng tin tưởng công ty xử lý nước thải Nghệ An.

Xử lý nước thải là một lĩnh vực khó đòi hỏi đội ngũ có kinh nghiệm và kiến thức cao trong lĩnh vực môi trường, quá trình làm việc cần có sự tập trung, tỉ mỉ và tính toán chính xác. Bên cạnh đó, thi công công trình xây dựng hệ thống lọc nước đòi hỏi nhiều quá trình phức tạp từ khâu lấy mẫu nước thải, cung cấp vật tư, thiết bị cho đến hoàn thành sản phẩm cuối cùng. Quý khách nên lựa chọn đơn vị uy tín như Công ty cổ phần công nghệ xử lý nước Hùng Thái.

Dịch vụ xử lý nước thải của chúng tôi bao gồm:

– Xây dựng hệ thống xử lý nước thải

– Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải

– Quan trắc môi trường và lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

– Tư vấn xin cấp phép xả thải

– Tư vấn lập hồ sơ chủ nguồn chất thải nguy hại

– Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

–  Lập đề án bảo vệ môi trường…

xử lý nước thải tại nghệ an

Xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An

II. Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại Nghệ An

Nước thải sinh hoạt chính là nước thải ra sau khi các hộ gia đình nấu ăn, giặt giũ, tắm rửa, đi vệ sinh, nước thải ra cống…Nước thải sinh hoạt mặc dù không có nhiều chất độc nhưng lâu dần ngấm vào nguồn nước ngầm sẽ ảnh hưởng tới hệ sinh thái và những dòng nước này lại trở thành nguồn nước sạch sinh hoạt cho hộ dân. Nếu nước thải sinh hoạt không được xử lý đúng cách sẽ bốc mùi hôi thối, là môi trường cho vi khuẩn viêm da, vi trùng ảnh hưởng đến môi trường sống của hộ dân cư.

Hiện nay có nhiều cách để xử lý nước thải sinh hoạt nhưng bạn có thể tham khảo một số cách phổ biến như sau:

Dùng hoá chất khử trùng nước thải : Sử dụng chất tẩy rửa hoặc dùng than hoạt tính để trung hoà nước thải sinh hoạt. Khi nước thải được xử lý , chúng được trung hoà, khử màu và khử trùng.

  • Xây dựng hệ thống bể chứa : Xây dựng bể chứa để đựng chất thải sinh hoạt từ chuồng vật nuôi. Sau một thời gian, bể chứa dùng để làm bể biogas. Bạn nên dùng bột thông cống định kỳ để phân huỷ chất hữu cơ.
  • Phương pháp sinh học : Xử lý nước thải tại Nghệ An dựa trên việc sử dụng vi sinh vật hấp thụ các chất ô nhiễm trong nước thải. Sử dụng bộ lọc sinh học có màng vi khuẩn mỏng, ao sinh học có vi sinh vật cư trú, bể sục với khí bùn phân huỷ chất thải
  • Phân loại rác thải : Phân loại rác thải hữu cơ và vô cơ riêng để phân huỷ giúp bảo vệ môi trường. Đây là cách làm đơn giản mà mọi gia đình nên áp dụng.

xử lý nước thải tại nghệ an

Bể bio gas – Phương pháp xử lý nước thải tại Nghệ An hiệu quả

III. Phương pháp xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An

Theo thống kê, chỉ 15% nước thải công nghiệp tại Nghệ An và cả nước được xử lý khoa học còn lại được đổ trực tiếp ra ao, hồ, sông, suối. Về lâu dài, lượng nước thải công nghiệp này sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chết tôm, cá và các loại sinh vật sống dưới nước. Những tác động lâu dài nguy hiểm cho sức khoẻ của người dân ở vùng lân cận. Do vậy, các cơ sở sản xuất lớn đến nhỏ đều nên xây dựng hệ thống xử lý nước thải chuẩn chỉnh.

Bạn có thể liên hệ công ty xử lý nước thải tại Nghệ An – Hùng Thái để được kiểm tra, tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả!

Những cách xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An :

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp hoá học :

+ Áp dụng : Xử lý nước thải nghành xi mạ kẽm, mạ crom, đồng…xử lý nước vải dệt, nhuộm, xà phòng, nước thải trạm trộn bê tông, xi măng…Nước thải nhiễm tạp chất, chất bẩn, nồng độ axit cao…

+ Phương pháp:

Oxy hoá khử : Sử dụng các chất oxi hoá (clo, pemanganat kali, clorat canxi, bicromat kali, diot clo, oxy không khí, ozon, hypoclorit canxi…) tạo phản ứng với các chất độc trong nước để chuyển hoá trở thành chất ít độc hại hơn

Trung hoà : Dùng các tác nhân trung hoà, kiềm hoặc axit để trung hoà và giảm mức độc hại trước khi thải ra môi trường.

xử lý nước thải tại nghệ an

Hệ thống vi sinh xử lý nước thải công nghiệp

Áp dụng : Xử lý amoni trong nước thải công nghiệp hữu cơ như : Nước thải chế biến café, mì ăn liền, nhà máy sữa, nhà máy bia…

Phương pháp : Sử dụng các loại vi sinh vật để khử các chất hữu cơ độc hại. Các vi sinh vật (hiếu khí, kỵ khí) được bổ sung vào nước thải.

+ Phương pháp :

Quá trình phân huỷ các chất hữu cơ trong nước thải nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hoá sinh hoá. Các chất hữu cơ hoà tan, cả chất keo và chất phân tán nhỏ trong nước thải sẽ di chuyển vào bên trong tế bào vi sinh vật theo 3 giai đoạn như sau:

+ Chuyển các chất ô nhiễm từ pha lỏng sang tế bào vi sinh vật

+ Khuếch tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thấm do sự chênh lệch nồng độ

+ Chuyển hoá chất, sản sinh năng lượng và tổng hợp tế bào mới

xử lý nước thải tại nghệ an

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An bằng phương pháp điện hoá

Sử dụng 2 dạng năng lượng là điện và hoá học để loại bỏ triệt để thành phần chất độc hại có trong các nguồn phát sinh nước thải công nghiệp phổ biến. Phương pháp này cần sự am hiểu sâu sắc về mặt kỹ thuật và quy cách vận hành.

Công nghệ keo tụ điện hoá : Xử lý nước thải công nghiệp giấy, dệt nhuộm, mực in…vì keo tụ điện hoá dễ dàng loại bỏ chất thải màu hữu cơ

Công nghệ oxy hoá điện hoá : Oxy hoá các chất hữu cơ độc hại thành nước và CO2. Phương pháp thường kết hợp với các vật liệu anốt

xử lý nước thải tại nghệ an

>>> Xem thêm : Xử lý nước thải y tế tại Nghệ An

IV. Quy trình chuẩn xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Nghệ An

Bước 1: Thu thập thông tin, số liệu để tính toán

Công ty xử lý nước thải tại Nghệ An Hùng Thái sẽ khảo sát trực tiếp tại nhà máy để nắm bắt các thông tin cần thiết nhằm xây dựng kế hoạch xử lý nước thải hiệu quả, thiết kế bản vẽ công trình. Chủ đầu tư cần cung cấp :

+ Công nghệ dây chuyền sản xuất

+ Quy mô và lưu lượng nước thải cần xử lý

+ Hoá chất, nguyên liệu được sử dụng

+ Đặc tính của nước thải sản xuất

Bước 2: Thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo bản vẽ

Dựa trên bản vẽ về mặt bằng, kích thước các bể xử lý mà bộ phận kỹ thuật đưa ra và được chấp thuận, đội ngũ thi công sẽ tiến hành xây dựng hệ thống, đảm bảo an toàn, chính xác về số liệu và đạt hiệu quả cao.

Thời gian : Dự án nhỏ 10 – 15 ngày

Dự án lớn : Tuỳ từng dự án

Bước 3: Lắp đặt thiết bị

Các thiết bị xử lý nước thải chuyên dụng sẽ được lắp đặt vào hệ thống theo đúng bản vẽ chi tiết ở từng bể xử lý, đầu nối…đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của bộ công nghệ

Bước 4: Bàn giao nội bộ và nghiệm thu

Sau khi hoàn thành lắp đặt, máy móc được đi vào vận hành thực tế để kiểm tra hiệu suất, độ ổn định khi hoạt động. Nguồn nước đầu ra sẽ được kiểm định để đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Bước 5: Bàn giao công trình cho chủ đầu tư

Sau khi kiểm định nguồn nước đầu ra đạt chuẩn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy chuyên dụng cho công nhân nhà máy. Tiếp đó, bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

xử lý nước thải tại nghệ an

Công ty xử lý nước Hùng Thái

Điện thoại: 037 3635 376 – 0989 197 629

Website: www.xulynguonnuoc.com

Email: [email protected]