Nước sinh hoạt bị ô nhiễm bởi các loại tạp chất asen, kẽm, chì…là vấn đề nóng mà chưa được giải quyết triệt để. Đặc biệt nguồn nước giếng từ mạch nước ngầm bị nhiễm tạp chất là điều khó tránh khỏi. Vì vậy người dân nên lắp đặt thêm hệ thống lọc nước để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn sạch, không lẫn tạp chất nguy hiểm. Công ty xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An – Công ty cổ phần công nghệ xử lý nước Hùng Thái là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên tìm đến.

Công ty cổ phần công nghệ xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An Hùng Thái – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị lọc nước sinh hoạt, xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất, y tế hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung Việt Nam.

 • Trụ sở Tổng Công ty – Trụ sở chính:
 • Địa chỉ: Mặt đường Quốc Lộ 1A ngã tư Quán Dốc, Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa.
 • Điện thoại: 037.3635376 – 0989197629
 • Email: xulynguonnuoc@gmail.com

Vì sao các hộ gia đình cần xử lý nước giếng khoan trước khi sử dụng ?

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất đi vào hoạt động nhưng chưa được đầu tư hạ tầng xử lý nước thải công nghiệp, chất rắn tự doanh nghiệp xử lý, nhiều doanh nghiệp xả rác ra các con sông, kênh rạch làm ô nhiễm nguồn nước. Hậu quả, các mạch nước ngầm, nước kênh rạch ao hồ bị nhiễm nhiều chất độc hại như thuốc sâu, phân hoá học nông nghiệp, nước thải công nghiệp. Những nguồn nước này lâu dần ngấm vào mạch ngầm đi vào giếng nước sinh hoạt của người dân. Nếu không được xử lý sẽ gây ra những hậu quả lâu dài về sức khoẻ.

Tại các khu vực nông thôn, nước thải sinh hoạt không được xử lý mà xả trực tiếp ra các ao hồ, sông suối hoặc tự nhiên ngấm xuống đất. Nước thải của các hộ sản xuất nhỏ lẻ như giết mổ động vật, chăn nuôi gia súc, trồng rau, hoa màu sử dụng phân hoá học…làm giảm chất lượng nguồn nước. Hệ thống kênh mương thường bị ô nhiễm bởi dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật…ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Lâu nay người dân Nghệ An thường cho rằng nước giếng khoan lấy từ mạch nước ngầm sạch và an toàn nhưng sự thật là các mạch nước ngầm hiện nay cũng có nguy cơ bị ô nhiễm rất cao. Nước ngầm thường nhiễm kim loại nặng như Fe, Hg, Cd, Pb, As, Sb, Cr, Cu, Zn, Mn…nước bị ô nhiễm trong các khu công nghiệp, thành phố lớn và khu vực khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, nước giếng khoan còn dễ bị nhiễm vi sinh vật như vi khuẩn, siêu vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh như tả lỵ, kiết, siêu vi khuẩn viêm gan B, giun đỏ…Do đó, việc xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An là việc mà mọi gia đình nên lưu ý.

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Thiết bị xử lọc giếng khoan tại Nghệ An

Phương pháp hiệu quả để xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An đạt tiêu chuẩn châu Âu

Phương pháp 1 : Làm trong nước bằng phèn chua hoặc vải sạch

Bạn sử dụng 1g phèn chua cho 20 lít nước. Đầu tiên, múc nước ra xô chậu rồi cho 1 viên phèn chua 1g vào nước. Chờ khoảng 20 phút cho đến khi cặn lắng xuống đáy hết rồi gạn lấy nước trong để sử dụng.

Nếu không có phèn chua thì các hộ gia đình tận dụng vải màn sạch để lọc cặn bã trong nước.

 • Đánh giá : Phèn chua lọc nước là cách dân giã để lọc trong nước đã được bà con sử dụng từ hàng chục năm nay. Tuy nhiên đây là cách làm thủ công mất thời gian chờ đợi, chuẩn bị và lượng nước để sử dụng không nhiều. Bên cạnh đó, phèn chua không tiêu diệt triệt để các loại vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh.

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua

Phương pháp 2 : Lọc nước bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là nguyên liệu để lọc nước bị nhiễm phèn hiệu quả. Chỉ cần lọc nước qua 1 lần than hoạt tính là gia đình có thể sử dụng nước bình thường.

 • Đánh giá : Than hoạt tính dễ tìm mua và chi phí rẻ – Là phương pháp lọc nước nhiễm phèn nhẹ. Đối với nguồn nước nhiễm phèn nặng, than hoạt tính không có tác dụng cao. Do đó, bạn nên cân nhắc những biện pháp mạnh hơn nếu muốn nước giếng hoàn toàn sạch để sử dụng.

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Sử dụng than hoạt tính – Một trong những hệ thống lọc nước giếng khoan tại Nghệ An

Phương pháp 3: Khử trùng nước bằng Cloramin B

Dùng viên Cloramin B 0.25 g hoặc viên Aquatabs 67 mg để khử trùng nước sinh hoạt. Cho 1 viên vào thùng đựng 25 lít nước giếng khoan đã được làm sạch. Đậy nắp lại rồi chờ khoảng 30 phút, lấy nước ra để sử dụng bình thường.

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Lọc nước giếng khoan bằng bột clo B

Phương pháp 4: Xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An bằng bể lọc

Xử lý nước giếng bằng bể lọc có chi phí cao hơn những phương pháp thủ công trên nhưng hiệu quả cao hơn hẳn và đảm bảo nước sạch, loại bỏ được nhiều loại tạp chất, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Hệ thống bể lọc có cấu tạo gồm 5 lớp : gạch 4 lõi, than hoạt tính, 3 lớp sỏi, cát thạch anh và lớp cát mịn trên cùng.

Để loại bỏ nước nhiễm bẩn, bạn bơm nước từ giếng khoan lên giàn phun mưa để nước đi qua các lớp lọc phía dưới. Sau quá trình này, bạn sẽ có được nước sạch để sinh hoạt.

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Hệ thống xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An

Phương pháp 5 : Phương pháp xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An tối ưu – Sử dụng các loại máy lọc nước

Thay vì phải xây dựng bể lọc vừa tốn chi phí cao lại cồng kềnh, hiện nay các hộ gia đình đã chuyển qua áp dụng hệ thống xử lý nước giếng bằng máy hiện đại. Công ty công nghệ xử lý nước Hùng Thái cung cấp các loại máy lọc nước tự động, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, rác thải và tạp chất hữu cơ, vô cơ có hại cho sức khoẻ.

Một số loại máy được ưa chuộng sử dụng tại Nghệ An như : Dây chuyền nước tinh khiết RO, dàn máy lọc nước RO 1000l/h, Cột composit, cột lọc đơn….

Liên hệ tới HOTLINE 0918047920 của chúng tôi để được kiểm tra nguồn nước và tư vấn loại máy lọc nước giếng phù hợp.

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Máy lọc nước giếng khoan tại Nghệ An

Quy trình xử lý nước giếng khoan của công ty xử lý nước Hùng Thái

Tự lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng không chỉ tốn kém chi phí mà nếu làm không đúng quy trình, không đạt chuẩn thì hiệu quả lọc nước không cao. Điều này về lâu dài sẽ gây nhiều rủi ro tiềm tàng về sức khoẻ cho hộ gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết nên xây dựng hệ thống lọc nước như thế nào? Loại máy lọc nước nào hiệu quả? Hãy đến với Công ty chuyên xử lý nước Hùng Thái.

Chúng tôi sẽ cung cấp những loại máy lọc nước phù hợp với tình trạng nước giếng khoan nhà bạn, tư vấn xây dựng hệ thống tiết kiệm chi phí, độ bền cao.

 • Loại bỏ sắt, mangan và các chất ô nhiễm trong nước
 • Loại bỏ bụi bẩn, cặn lơ lửng, huyền phù, rỉ sét, các chất hữu cơ có trong nước
 • Lọc bỏ toàn bộ mùi tanh khó chịu, mùi vị nước ngon hơn
 • Lọc bỏ chất gây ô nhiễm, ký sinh trùng và vi khuẩn
 • Giảm độ cứng của nước, bảo vệ sức khoẻ của người dùng
 • Giảm tác động ăn mòn hệ thống với hệ thống ống nước, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế

Xem thêm  : Hệ thống xử lý nước thải tại Nghệ An

xử lý nước giếng khoan tại nghệ an

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty cổ phần công nghệ xử lý nước Hùng Thái

Địa chỉ: Mặt đường Quốc Lộ 1A ngã tư Quán Dốc, Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa.

Điện thoại: 037.3635376 – 0989197629

Email: xulynguonnuoc@gmail.com