Cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bạn đã có thể tự làm một bể lọc nước giếng khoan cho gia đình. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng cho nguồn nước giếng khoan có ít chất độc hại.

Nước sau lọc tương đối sạch rong rêu, bui bẩn, có thể dùng cho sinh hoạt gia đình như tắm rửa, giặt quần áo. Nếu sử dụng cho ăn uống, gia đình bạn nên lắp kết hợp với máy lọc nước gia đình để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn, amip, asen và các kim loại nặng có trong nước, đảm bảo nguồn nước ăn uống an toàn nhất cho gia đình.

AAEAAQAAAAAAAAqxAAAAJDZhZWVhZTliLWEyZmEtNGU2ZS05OWFlLWE3MzJmYjBmMmE5Yw

Sơ đồ hệ thống xử lý nước nhiễm phèn:

  1. Hệ thống 1 bồn chứa:

Cách 1: Đặt hệ thống cột lọc phía trước bồn chứa, sau đó cho máy bơm nước chạy qua hệ thống cột lọc rồi chứa vào bồn. Cách lọc này, dùng lực đẩy của máy bơm để đẩy nước qua cột nên công suất lọc tối đa nhưng hiểu quả không tốt, chỉ lọc được 50%-60% lượng phèn trong nước.

Cách 2: Đặt cột lọc phía sau bồn chứa, tức sử dụng nước trục tiếp từ cột lọc. Nghĩa là ta cho máy bơm nước vào bồn, sau đó cho qua hệ thống cột lọc và xài trực tiếp. Điều kiện để sử dụng hệ thống này là: chân bồn chứa phải cao >1.5mm (chân càng cao thì áp lực nước càng mạnh), được sử dụng với gia đình nhỏ hoặc sử dùng lưu lượng nước vừa.

  2. Hệ thống 2 bồn chứa: 
đây là hệ thống tối ưu nhất để lọc phèn, được áp dụng đối với gia đình có nhiều người hoặc sử dụng lưu lượng nước nhiều, cho các công ty, và xí nghiệp.

Điều kiện để sử dụng hệ thống này là: 1 bồn chứa có chân cao > 1.5mm và 1 bồn chứa thấp ( tối thiểu là đáy của bồn chứa cao phải cao bằng miệng của bồn chứa thấp).

Quy trình lọc của hệ thống này: ta đặt hệ thống cột lọc giữa 2 bồn chứa, sau đó cho máy bơm nước lên bồn chứa cao qua hệ thống cột lọc và cho nước sạch (sau khi lọc) chạy vào bồn chứa thấp để sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan – sơ đồ lắp đặt một hệ thống máy lọc nước phèn, máy lọc nước phèn giếng khoan gia đình để giúp gia đình bạn giải quyết vấn đề nước nhiễm phèn cũng như cách lọc nước giếng phèn tại nhà.

AAEAAQAAAAAAAAwDAAAAJDg5ZGZhMzcyLTRlNTMtNGU1OC04ZmNiLWU3NjdiOTE5OTk2ZQ

1. Cần chuẩn bị :

+ Bồn chứa nước thô

+ Mô tơ bơm giếng

+ Bình I ( lý hóa )

+ Bình II ( ion )

+ Phao cơ

+ Bồn chứa nước sạch

+ Máy nước nóng ( sử dụng năng lượng mặt trời )

2. Tiến hành cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan được lắp đặt theo sơ đồ lọc:

Sơ đồ lọc là gì? đó là cách bố chí găn hệ thống lọc nước sao cho tối ưu nhất, hiệu quả lọc cao nhất. Vậy có bao nhiêu cách gắn lọc này? Hưng Long xin trả lời là có nhiều cách gắn nhưng có 3 cách gắn chính, hôm nay tôi xin giới thiệu cách gắn số 1 và cũng là cách gắn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Gắn hệ thống lọc với 02 bồn chứa

Ưu điểm: Đây là phương pháp lắp đặt thông dụng và tối ưu nhất trong việc xử lý nước phèn, với cách lắp đặt này thì nước sẽ được chảy từ từ qua bộ lọc nước từ đó mang lại hiệu quả lọc tốt nhất. Bồn chứa Nước sạch luôn đầy từ đó có thể tăng áp lực chảy xuống khi sử dụng.

– Nhược điểm: Cần diện tích lắp đặt nhiều, chân đỡ bồn chứa nước cần được gia cố chắc chắn và cần được thiết kế có thể trèo lên được để gắn ống nước và phao điện tự động bơm, hệ thống xử lý nước gồm 2 bồn nên tốn chi phí.

3. Đặc điểm nổi bật của hệ thống lọc nước giếng khoan:

Do đặc thù nước nhiễm phèn do tiếp xúc với đất phèn dẫn tới việc nước có mùi tanh của kim loại nặng.

=> Với hệ thống lọc phèn này, lượng nước được đưa vào sử dụng cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt với năng suất, hiệu quả cao.

=> Sau khi quá trình lọc kết thúc, lượng nước thu được có độ tinh khiết cao hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

=> Việc lắp đặt lại đơn giản, dễ dàng trong việc quản lý và vận hành.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp xử lý nước tại nhà và các khu công nghiệp cao. Hệ thống lọc nước giếng được chúng tôi tư vấn về dịch vụ cụ thể kèm với chi phí lắp đặt tiết kiệm tối đa .

Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành cùng nguồn nước tinh khiết cho cuộc sống của bạn. Chúng tôi không ngừng nâng cao về chất lượng sản phẩm chính hãng, các dịch vụ hậu mãi cũng như khả năng chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật viên để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một cao của quý khách hàng. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thiết kế bởi Phần Mềm AZEN
Dây chuyền nước tinh khiết RO, Thiết bị làm mềm, Máy đóng rửa chiết tự động, Hệ thống siêu lọc - Đĩa lọc, Cột Compozite, Cột Lọc đơn, Máy bơm ly tâm trục đứng, Vỏ Màng RO, Thiết bị đo lường, Van sục rửa, Máy Ozôn-Máy InDate, Vật liệu lọc nước, Linh kiện xử lý nước thải, Thiết bị xử lý bể bơi, Đèn UV diệt khuẩn, Nước tinh khiết, tieu-bieu, xử lý nguồn nước, xử lý nước, xử lý nước nhiễm phèn, máy lọc nước nano, xử lý nước thải, xử lý nước giếng khoan, xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống lọc nước giếng khoan tại thanh hóa, xử lý nước thải công nghiệp tại thanh hóa, xử lý nước thải y tế tại thanh hóa, xử lý nước thải bệnh viện tại thanh hóa, bán than hoạt tính tại thanh hóa, bán than hoạt tính ở thanh hóa, than hoạt tính lọc nước, xử lý nước thải tại thanh hóa